Giới thiệu

Kính thưa quý anh chị em.

Do nhu cầu thiết yếu mở rộng phạm vi hoạt động các bộ môn Văn nghệ Gia Đình Phật Tử để phổ biến chung khắp mọi miền đất nước, tận những nơi hẻo lánh xa xôi cũng có thể chung tay đóng góp hoặc thưởng ngoạn những tác phẩm về văn thơ, âm nhạc, hội họa, nhiếp ảnh, báo chí, sân khấu đời sống trại mạc, sức sống GĐPT…, nhất là trang nhạc Video Karaoke mà trên một trang nhà tổng hợp không thể nào kham nổi các nhiệm vụ này.

Xuất hiện với tên gọi VĂN NGHỆ GIA ĐÌNH PHẬT TỬ (https://vannghe.nhacgdpt.com) tuy ra đời muộn hơn tất cả trong thời đại mà thông tin quay nhanh hơn “cuồng lũ” nhưng trang nhà có thể điềm nhiên thực hiện những  “Công vụ” của mình vì từ trước đến nay, trong GĐPT nói chung chưa ai làm nên chuyện này ngoài những khoảng không gian eo hẹp nho nhỏ, làm văn nghệ như để thay đổi không khí! Trong khi Văn nghệ có khả năng thay đổi tích cực những tâm tư tình cảm; khơi dậy nên những mạch sống tràn trề qua những bộ môn nghệ thuật vị nhân sinh chuyển tải chánh pháp, truyền đi những thông điệp về tình thương, trí tuệ khắp nhà lam.

Con đường này, tiếp nối con đường từ 70 năm trước trong 65 năm danh xưng Gia Đình Phật Tử đòi hỏi khả năng bảo tồn và phục hồi những di sản của tiền nhân để lại mà thế hệ chúng ta là những người nối bước. Không có 65 năm trước mãi mãi sẽ không có chúng ta ngày hôm nay. Huynh trưởng làm văn nghệ GĐPT, cũng là đóng góp vào kho tàng văn hóa văn nghệ của Phật Giáo Việt Nam nói chung và con đường đi về phía Chân – Thiện – Mỹ vốn không có biên hạn mà còn dễ dàng dung nạp, hòa điệu sống, hay hỗ trợ cho nhau: Trong bức bách ta hát lời kham nhẫn – giữa hận thù ta lên tiếng yêu thương – Lúc đua chen ta nắn giọng nhu hòa – Khi sinh tử ta mở đường giải thoát… Các cái tôi phải hòa thành chúng ta thì hương lam mới thơm lừng, mới tỏa ngát trong tình lam rộng lớn.

Kính mời quý Anh chị em đến thăm trang nhà Văn Nghệ GĐPT : https://vannghe.nhacgdpt.com

Ban Biên tập