Hành trình – Sẵn sàng trên các…đường bay

Chuyên Mục: Hồi ký 30 0

Tất cả các thủ tục passport & Visa Ấn Độ, vé máy bay của 117 thành viên GĐPT thế giới đã đăng ký, kiểm tra, cùng  hành trang trong tư thế sẵn sàng. Kết quả của nhiều tháng cộng lực để chờ đợi phút giây này. Bạn có thể đi lạc trong các trò chơi lớn nhưng bạn tuyệt đối không được sai thời gian và  điểm hẹn hoặc  đi  lạc trên những đường bay!

bangkok-air1

17h30 Ấn Độ  ngày 30 tháng 10 năm 2004 anh Phó trưởng ban tổ chức Lễ hội hành hương  Tâm Kiểm – Bạch Hoa Mai đặt bước chân đầu tiên lên đất Bồ Đề Đạo Tràng chí thành đảnh lễ Tháp Đại Giác, cầu nguyện cho Lễ hội Hành hương được  thành tựu. Phát xuất từ Hoa Kỳ anh đã bay một vòng rất xa; về  Saigon ra miền Trung; về lại Saigon rồi qua  Bangkok  mới đến Ấn Độ.

21g30 ngày 31/10, toán A3 phái đoàn Gia Đình Phật tử Việt Nam tại Úc Đại Lợi 7 Huynh trưởng do anh Tâm Lễ – Vương Học dẫn đầu trên chuyến bay   vượt Nam Thái Bình Dương đến thủ đô BangKok . Phái đoàn Úc đến sớm hơn 4 ngày để  mở  tour nhân dịp đến Thailand và  nhận nhiệm vụ đón phái đoàn Việt Nam cho đến khi Ban tổ chức lễ hội có mặt.Ucz

Phái đoàn Úc Đại Lợi

           Từ 11g30 đến 13g30 ngày 1/11 Phái đoàn Úc đại diện ban tổ chức nghinh đón  phái đoàn GĐPTVN Quốc Nội 3 Huynh trưởng thuộc chúng Sen Trắng đầu tiên tại phi trường Bangkok – 3 hành khách chuyến bay VN 851 đã không lên được phi cơ tại sân bay Tân Sơn Nhất VN, các anh chị phái đoàn Úc chờ đến mệt mỏi, chán chường.

Lúc 22g30 ngày 2/11 phái đoàn A2 Hoa Kỳ – 21 người bay từ Los Angeles vượt 16 giờ không hành hơn 11.000Km qua Thái Bình Dương đến phi trường  Kai-Tak ( Khải Đức), Hongkong. Ngày hôm sau 12g10 pm 3/11 phái đoàn A1 và B5 Hoa Kỳ – 27 người  xuất phát từ  San Francisco  bay đến Hongkong. Kể từ giờ phút này trung tâm liên lạc LHHH di chuyển qua Bangkok  và dòng hành hương của Gia Đình Phật Tử Việt Nam Thế giới  mới thật sự  cuồn cuộn tuôn chảy về nguồn .

Nhớ lời hẹn năm xưa về Thánh tích

Nơi Đạo mầu Phật Thích Tôn  khai

Người áo Lam vượt thắng mọi chông gai

Cùng mở  hội  Việt Nam trên đất Phật

Hoa Ky 4z

     Phái đoàn Hoa Kỳ

12g30 trưa ngày 03/11 ,một lần nữa phái đoàn Úc lại thất vọng tại phi trường Bangkok vì đoàn 4 thành viên từ Việt Nam lại không lên được máy bay .

Toán A4–4 người khởi hành từ Canada đến Bangkok lúc 22g30 ngày 3/11.

Toán B4 gồm 6 người  bay từ Canada đến phi trường New Delhi lúc 23g30 ngày 04/11. Toán B5 3 người trong phái đoàn Hoa Kỳ  đáp xuống phi trường New Delhi lúc 22g45 cũng vào ngày 4/11.

Riêng phái đoàn GĐPTVN tại Âu Châu:

Au chau 1z

– Toán B1 9 người khởi hành từ Đức và Thụy Sĩ  đến New Delhi ngày 4 và 5/11.

– Toán B2 , 6 người khởi hành từ Hoà Lan và Phần Lan đến New Delhi ngày 5/11.

– Toán B3, 8 người khởi hành từ Pháp đến New Delhi ngày 4/11.

Đại Đức Hạnh Định sẽ có mặt tại phi trường New Delhi Ấn Độ để tổ chức đưa đón các phái đoàn B tham quan thủ đô rồi bay về Patna.

Đại Đức Hạnh Nguyện, trưởng đoàn cùng Ban tổ chức Lễ Hội sẽ túc trực tại Bangkok, Thailand từ ngày 4/11 để  sắp xếp cho các phái đoàn A .

12g30 và 16g30 Ban tổ chức từ Hoa Kỳ đã có mặt để đón toán A5 gồm hai nhóm  14 người từ Việt Nam đến , trừ 2 Đạo hữu Phật tử lên máy bay còn tất cả đều không được . Lần này Ban tổ chức và các thành viên tại Bangkok thất vọng hoàn toàn vì hầu hết các đại biểu phái đoàn Quốc Nội không ai qua được xứ Phật !

Toán A6, 5 người trong phái đoàn Hoa Kỳ tự túc bay từ Việt nam qua hội ngộ tại Bangkok ngày 4/11 .

Giờ này trên các đường bay

Áo Lam  tung cánh mơ say về nguồn

Tình Lam trải rộng ngàn phương 

Vòng tay Thế giới  đêm trường  tìm nhau

 Phái đoàn Úc Đại Lợi  tuy có nhiều thời gian để du lịch Thái Lan từ ngày 31 đến  5/11 nhưng vì  bận lo đón tiếp các thành viên  từ Quốc Nội qua mà không đón được toán nào nên vấn đề tham quan, mua sắm cũng mất nhiều cảm hứng – Ngày 4 và 5/11 ban tổ chức đã hướng dẫn các thành viên tại Bangkok  đi thăm viếng các thắng tích Thủ đô Bangkok, hoàng cung, chùa Ngọc , chùa Vàng, các tượng, tháp trong và ngoài thủ đô Thailand. Đưa đón các phái đoàn có hai chiếc xe Bus loại 45 chỗ, mặc dù đường xá ở Bangkok tương đối rộng với nhiều highway trên cao nhưng nạn kẹt xe hoặc va chạm vẫn thường xảy ra, chiều ngày 5/11 một trong hai xe Bus chở phái đòan bị đụng chạm, hư hỏng đến hai lần .

Trưa ngày 5/11 ban tổ chức rất ngạc nhiên và vui mừng đón tiếp hai huynh trưởng “ đi bộ lang thang “ từ Việt Nam qua đến điểm hẹn D’MA hotel , Bangkok.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA
Lang thang đi bộ qua Bangkok

 

Bài Viết Liên Quan

Thêm phản hồi