Ký sự Hành hương Ấn Độ – Khoảnh khắc âu lo – Tâm Đăng

Chuyên Mục: Hồi ký 0 0

Trong cuộc đời Áo Lam, tôi vẫn hằng ao ước, một ngày nào đó, tôi được đến thăm Quê hương của Đức Phật, thăm Khu vườn Lâm Tỳ Ni, nơi Ngài đã sinh ra, chiêm bái Cây Bồ Đề nơi Ngài đã thành đạo, Vườn Lộc Uyển nơi Ngài đã Chuyển Pháp luân và Câu Thi Na nơi Ngài đã nhập diệt ..

Duyên lành đã đến với tôi, trong năm 2004 : Tôi đã được đến chiêm bái thánh tích 2 lần: Một lần vào tháng 2 (tiền trạm) và một lần vào tháng 11.

Tháng 11 năm 2004 đã là khoảnh thời gian qúy  hiếm, tuyệt vời. Khoảnh thời gian đã ghi đậm vào tim tôi những kỷ niệm mãi mãi không bao giờ quên : Thời gian của Lễ Hội Hành Hương Đất Phật và Đại Hội GĐPTVN trên Thế Giới .

Còn gì vui hơn, những chiếc Áo Lam khắp bốn phương trời quy tụ về nơi Quê Cha của mình để cùng nhau chiêm bái nguyện cầu, để cùng nhau trao đổi kinh nghiệm và hiểu biết trên bước đường phục vụ Tổ chức và Đạo Pháp .

Hình dung đến buổi hội ngộ thân thương trìu mến, anh bên em, em bên chị, trong mái tóc xanh xanh và bạc màu .., tôi đã thao thức không ngủ nhiều đêm với nổi vui sướng trào dâng trong lòng ..

Tuy nhiên, niềm mơ ước của tôi đã không trọn vẹn ..

Những anh chị từ Quê hương yêu dấu Việt Nam đã bị ngăn chận, không được đến Ấn Độ để cùng chia xẻ niềm vui với Anh chị em Lam viên bốn phương

Các anh chị đã ngậm ngùi trở lại nhà trong tiếc nuối

 

Tôi vẫn còn nhớ mãi những giây phút đau buồn ấy …

Ngày 30/10/04  tại California, Hoa Kỳ

23:00 pm :

 • Alô, anh nghe em không? Tiếng của Quang gọi từ Việt Nam
 • Anh nghe đây. Tôi trả lời qua điện thoại
 • Báo cho anh biết: Đại bàng đã tung cánh- quan sát từ mặt đất chưa thấy có hiện tượng gì chướng ngại .
 • Tuyệt vời!! Tôi mừng rỡ la lên trong máy .. Tôi nói tiếp:
 • Báo cho em biết, anh đã yêu cầu anh Tâm, N Mẫn và Quỳnh  thuộc Phái Đoàn Úc Đại Lợi đến đón Anh Cả Đà Lạt tại phi trường Bangkok và đưa anh về Khách sạn Classic Hotel Place chăm sóc chu đáo  .
 • Các anh đã biết nơi đến. Quang  trả lời
 • Anh đã thông báo đến anh TK, hiện đang ở Bồ Đề Đạo Tràng ..Anh cũng đang chờ đón các anh chị.

Ngày 1/11/04 tại California, Hoa Kỳ

07:00 am :

 • Alô! Quang đây !
 • Nói đi, anh nghe
 • Tin không vui, Anh Cả và các anh đã bị ngăn cản không cho đi và đã trở về nhà

Toàn bộ Chúng SEN TRẮNG ở lại

Tôi chết lặng trong giây lát, nổi buồn đột ngột dâng lên ..nước mắt bỗng trào ra khóe mắt ..Tiếc nuối và tức tối trong lòng ..Tôi gọi điện thoại báo tin cho anh TK, đang ở tại Bồ Đề Đạo Tràng ..và anh cũng đã khóc .

 

                  

  Tiếng diện thoại reo

 • Alô ! Em là Quỳnh phái đoàn Úc đây,  gọi từ Bangkok, chúng em đến chờ đón các anh , nhưng chờ hơn 6 giờ rồi , vẫn không thấy các anh đến từ việt Nam

      Tôi buồn rầu trả lời :

 • Cám ơn các anh chị và các em Úc Đại Lợi , thôi về nghỉ đi ..Anh Cả không đến được .

     Tôi nghĩ có lẽ anh Cả là nhân vật quan trọng nên bị giữ lại …Tôi hy vọng các anh chị khác sẽ được lên đường vào ngày hôm sau .

22:00 pm :

Toán A2, chúng tôi gồm 21 người, đang có mặt tại Khu vực chờ lên máy bay trong Phi Trường Los Angeles, California. Tôi gọi điện thoại về Việt Nam :

 • Alô, Quang ! cho biết tình hình Chúng SEN VÀNG ! các anh chị có đi được không ?

Quang trả lời, với giọng u buồn :

 • Không ai đi được cả anh ơi! Các anh chị phải ký giấy hoãn xuất cảnh tại phi trường .

Tôi thất vọng buông máy ..lòng buồn không tả được.

Tôi báo cáo cho anh Huệ , Thầy NS, Thầy PH đang có mặt, về tình hình xấu tại VN ..

Tôi bàn luận với anh Như  để tìm cách gỡ rối ..Nhờ anh QT liên lạc với Qúy Thầy và quý anh hữu trách  để xin can thiệp ..hoặc nhờ Qúy Thầy ở VN hoặc dùng phương tiện truyền thông lên tiếng  …

      Tình hình yên lặng …

Toán A2, Chúng tôi phải lên máy bay để đi Hongkong lúc 23:00 pm .

Ngày 4/11/04 tại Bangkok, Thái Lan

     20:00 pm

     Không liên lạc được với Quang tại Việt Nam  .

     Liên lạc được với anh TH. Anh cho biết. Chúng SEN XANH cũng không đi được ..

      Thế là hết, niềm hy vọng hội ngộ với các anh chi Áo Lam thân thương , đến từ Việt Nam, không còn nữa ..Nhiều anh chị, từ ngày rời quê hương đến nay, chưa gặp lại các anh chị trong nước, rất mong buổi hội ngộ này ..nhưng rồi niềm mơ ước nhỏ bé cũng tiêu tan.

Tại Bangkok, Ban Tổ chức đã chính thức thông báo sự vắng mặt của Phái Đoàn Quốc Nội đến với Toàn thể Lam Viên đến từ Hoa Kỳ, Úc Đại Lợi và Canada ..

Ngày 5/11/04 tại Bangkok, Thái Lan

    07:00 am

      Một sự kiện bất ngờ xảy đến. Hai Đạo Hữu trong Chúng SEN XANH đã đến được Nhưng bất ngờ hơn là Htr Đức Quảng và nữ Htr Diệu Quỳnh cũng đã đến Bangkok bằng đường bộ ..trong niềm hân hoan đón mừng của Tất cả Lam Viên ..

Niềm mơ ước của toàn thể Lam Viên trên Thế giới, được hội ngộ cùng nhau trên Đất Phật ..tuy không được trọn vẹn, vì nghịch cảnh và chưa được thuận duyên, nhưng tình yêu thương nhau càng sâu đậm hơn, và niềm hy vọng tái ngộ vào một ngày gần đây, sẽ được ôm ấp mãi trong lòng.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA ĐÊM BẾ MẠC ĐẠI HỘI TẠI TRUNG TÂM VIÊN GIÁC ẤN ĐỘ

                                                                                                           

 

Bài Viết Liên Quan

Thêm phản hồi