Tựa Nhạc tuyển GĐPT Vườn Lam

Chuyên Mục: Thông tin 65 0

Tựa….

Hơn 40 năm qua, tiếp nối dòng nhạc truyền thống Phật Giáo và Gia Đình Phật Tử do các nghệ sĩ đi trước để lại. Chúng tôi gom góp hết các ấn bản đã phát hành trước năm 1975, bản in offset thì rất hiếm hoi, còn các bản in quay Ronéo hay viết tay cũng khá. Nhưng chỉ có những bản in offset là có sự kiểm duyệt về nốt nhạc cũng như ca từ kỹ càng thôi, trừ bản viết tay 450 bài hát của cố Ủy viên Văn Nghệ Bửu Ấn là chính xác về nhạc lý, nhưng ở nhiều trường hợp anh đã viết tăng hoặc giảm Ton để phù hợp với giọng của Đoàn Kinh Nhạc GĐPT Lâm Đồng nên không đúng với bản gốc.Bia Nhac Tuyen ABz

Thời này, Quý ACE sinh hoạt trong những hoàn cảnh vô cùng khó khăn, có khi chỉ chuyên lo tu niệm nhiều hơn là hát ca sinh hoạt. Từ khi các phương trời bị ngăn cách chúng ta thiếu hẳn những cuộc vui giao lưu văn nghệ, tặng cho nhau những bài hát làm quà, nhất là trong những khi họp mặt chúng ta thiếu hẳn những giọng hát tiếng cười để cùng bị.. chung thở trong những bầu không khí..ngột ngạt.

Cộng đồng chúng ta đang ở, một thời gian rất lâu đã xem thường khoa Nhạc lý nên gánh nặng này đổ dồn về tổ chức Gia Đình Phật Tử phải lo chuyên tu chó các trưởng.  Nếu các huynh trưởng và đoàn sinh yêu thích âm nhạc mà không cầu thị để tự mình rèn luyện học hỏi thì lấy gì để xoay chuyển phong trào, lấy gì để truyền trao cho đàn em khi bộ môn Văn nghệ đứng hàng thứ Ba trong sinh hoạt tu học Gia Đình Phật Tử! Rõ ràng, phong trào GĐPT dấy khởi từ những lòng nhiệt thành của sức trẻ mà các bộ môn Hoạt động thanh niên trong đó có văn nghệ là những pháp khí hoạt dụng bậc nhất để đưa tuổi trẻ đến với Đạo. Quý ACE đừng lạ lùng gì khi sinh hoạt GĐPT thường chán nản, mệt mỏi! Bởi Văn nghệ không  khơi dậy được tinh thần hòa đồng thân ái lý tưởng chung đường và sự gắn kết cùng nhau.

Quyển Nhạc Tuyển Vườn Lam này tuy là một ấn phẩm thủ công nhưng có thể để trên “giá nhạc” để quý anh chị huynh trưởng có thể bắt nhịp cho chúng ta cùng hát bài “Gia Đình Thân Ái.”

 

Ban Văn Nghệ Gia Đình Phật Tử Việt Nam

Trọng Thu Bính Thân 2016

Bài Viết Liên Quan

Thêm phản hồi